Hỗ trợ khách hàng
An Huy Support
 • Trưởng phòng KD: N.T.Phương Lan

  0982.537.139

 • Trưởng phòng thủy lực: Nguyễn Văn Việt

  0972.086.228

 • Phó phòng kinh doanh: Nguyễn Quốc Hưng

  0972.246.400

 • Phó phòng kinh doanh: Tô Xuân Trường

  0974.977.466

Thống kê
 • Trong ngày: 2015
 • Trong tháng: 67552
 • Toàn bộ: 442431
 • Đang online: 8
Video

Những mẹo để bơm thủy lực hoạt động tốt

Đăng ngày : 31/10/2022

Mọi người đều mong muốn nâng cao hiệu quả sử dụng bơm thủy lực, hạn chế sự cố xuất hiện sau một thời gian sử dụng hay là có thể tăng tuổi thọ của thiết bị. Bơm thủy lực sở hữu nhiều hình dạng cũng như là kích cỡ khác nhau, tất cả chúng mặc dù phức tạp. Đọc ngay bài viết hôm nay của maythuyluc.net để biết được những mẹo để bơm thủy lực hoạt động tốt nhất nhé.

Giữ bơm thủy lực sạch sẽ

Điều đầu tiên mà bạn phải thực hiện đó là giữ vệ sinh bơm thủy lực luôn luôn sạch sẽ. Đây cũng chính là một bước cơ bản để duy trì hiệu suất làm việc ổn định của bơm thủy lực. Khác với một thiết bị không được vệ sinh thường xuyên, nhiều bụi bẩn thì bơm thủy lực được bảo trì định kỳ sở hữu tuổi thọ cao hơn, bền bỉ hơn.

Trong khi làm việc, bơm thủy lực sẽ bị bám bụi bẩn. Đó có thể là sợi ni lông hay vụn giấy, hạt kim loại, bụi… vừa ăn mòn bơm thủy lực vừa gây oxi hóa, ma sát. Loại bỏ bụi bẩn của bơm thủy lực sau khi làm việc rất cần thiết bằng: khăn khô hay máy phun xịt. Thông thường, người ta sẽ dựa vào công suất làm việc của máy móc cũng như tính chất của môi trường để lên lịch trình bảo dưỡng định kỳ.

Kiểm tra chất lỏng thủy lực 

Chất lỏng thủy lực chính là đường dây cứu hộ cho hệ thống thủy lực. Kiểm tra đúng khoảng thời gian cũng như là thay thế khi cần thiết. Cần chú ý đến khả năng tương thích của chất lỏng thủy lực đối với bơm thủy lực để làm tăng hiệu suất của bơm thủy lực

Chúng ta tiến hành kiểm tra thông số của chất lỏng, thời gian sử dụng của chất lỏng cũng như là thời điểm cần thay thế chất lỏng. Bên cạnh đó, mức dầu cũng rất quan trọng, nếu mức dầu thấp thì thì cần phải thêm ngay để bơm thủy lực có thể hoạt động ổn định.

Kiểm tra nguồn điện

Bạn cần theo dõi thường xuyên và cung cấp điện áp cho động cơ bơm thủy lực, điện áp cung cấp liên tục cũng như là tối ưu dẫn đến hiệu năng tốt hơn của máy, kiểm tra những thành phần điện khác như dây, thiết bị chuyển mạch.

Động cơ của bơm thủy lực sử dụng nguồn điện để có thể hoạt động. Việc theo dõi cũng như là duy trì nguồn điện thường xuyên là điều cần thiết để bơm thủy lực ổn định.Với nguồn điện áp AC 220V hay 110V… được cung cấp tối ưu, liên tục, thông suốt sẽ nâng cao hiệu năng của máy bơm thủy lực.

Ngoài nguồn cung cấp điện, bạn cần kiểm tra: thiết bị chuyển mạch, rơ le, dây điện… trong thời gian nhất định nếu phát hiện sự cố, rò rỉ hay là hư hỏng thì phải thay mới gấp.

Kiểm tra chân không

Chân không ở phía hút của bơm thủy lực chịu trách nhiệm cho lượng vào chất lỏng. duy trì hút nạp chân không hay là hiệu quả của máy bơm thủy lực sẽ bị ảnh hưởng, dẫn đến sự gia tăng nhiệt. phát sinh lỗ hỏng hay là tồi tệ hơn.

Chân không sở hữu ở khoang hút của bơm thủy lực. Chức năng của nó đó chính là hút dầu thủy lực vào. Cần phải duy trì chân không, tránh phát sinh lỗ hổng, nhiệt cao hay là tồi tệ hơn.

Duy trì áp suất

Áp suất cũng quan trọng không kém trong bơm thủy lực như nhiệt độ, luôn luôn duy trì áp suất phù hợp trong bơm thủy lực trong suốt quá trình vận hành. Nếu áp suất bơm thủy lực quá cao hay là quá thấp sẽ khiến bơm thủy lực không hoạt động hay là kém an toàn.

Với bơm thủy lực thì ngoài lưu lượng, áp suất là một phần cực kỳ quan trọng.Theo như thông số của nhà sản xuất thì sẽ sở hữu áp suất làm việc, áp min cũng như là áp max. Luôn luôn duy trì một mức áp suất phù hợp với công việc của bơm thủy lực trong suốt quá trình bơm thủy lực làm việc.

Dùng chất lỏng sạch

Đối với bơm thủy lực, việc dùng chất lỏng sạch không chỉ giúp bơm thủy lực được thông suốt mà còn bảo vệ bơm thủy lực, tránh những hư hỏng cũng như sự cố nhất là những bơm thủy lực hoạt động liên tục, công suất lớn cũng như là chế độ nặng nhọc.

Sau thời gian vận hành thì chất lỏng sẽ sở hữu bụi, sợi ni lông, vụn giấy, hạt kim loại… Nó là sản phẩm của quá trình ăn mòn hay là rò rỉ trong hệ thống. Nếu đi vào bơm thủy lực, nó sẽ tăng ma sát cũng như là sinh nhiệt, ăn mòn trục, oxi hóa những khớp nối, bánh răng hay là bàn gạt. Tùy thuộc vào lượng tạp chất, kích cỡ bụi bẩn mà khách chọn những bộ lọc sở hữu lưới lọc phù hợp.

Muốn cung cấp chất lỏng sạch cho bơm thủy lực thì trước đó phải sử dụng lọc dầu với những bộ lọc dầu: Bộ lọc thô, bộ lọc tinh, bộ lọc trung bình, lọc lưới, lọc sợi, lọc nam châm…để có thể loại bỏ tạp chất trong dầu.

Kiểm tra những rò rỉ

Kiểm tra những rò rỉ trên toàn bộ hệ thống cũng như là tại bơm thủy lực là công việc cần thiết. Bởi bất kỳ rò rỉ nào dù nhỏ cũng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của bơm thủy lực. Bên cạnh đó, những thiết bị máy móc xung quanh hay là con người đang làm việc tại khu vực đó cũng có thể gặp nguy hiểm.

Các phớt của bơm thủy lực phải chọn loại tốt, đàn hồi để khả năng làm kín cao, tránh lọt khí hay là tạp chất vào trong bơm thủy lực.

Kiểm soát tổng thể cả bộ phận

Phải thường xuyên kiểm tra tất cả những kết nối, đường ống, trực quan theo khoảng thời gian đều đặn. Bất cứ lỗi nào trong lắp ráp đều có thể dẫn đến một số vấn đề nghiêm trọng. Thường xuyên kiểm tra tổng quát bơm thủy lực giúp đem lại hiệu quả cao khi bơm thủy lực làm việc.

Cấu tạo, thành phần của bơm thủy lực là những kiến thức mà bạn cần nắm rõ khi lắp cũng như là sử dụng bơm thủy lực. Mỗi bơm thủy lực sẽ sở hữu cấu tạo, chi tiết những bộ phận khác nhau. Tùy theo đúng thời gian định kỳ hằng tháng, hằng quý, hằng năm mà bạn nên tiến hành kiểm tra những kết nối, những lỗ ren, trục, đường ống, cửa vào, cửa ra…

Một lỗi trong khi lắp đặt hay là lắp ráp những bộ phận của bơm thủy lực cũng có thể để lại một số hậu quả nghiêm trọng nên quá trình này cần phải được thực hiện tỉ mỉ, cẩn thận.

Kết luận

Ngoài việc thực hiện những mẹo để bơm thủy lực hoạt động tốt mà maythuyluc.net đã nhắc đến ở phía trên thì sở hữu một lưu ý mà maythuyluc.net luôn muốn nhắc đến đó là: Hiểu rõ cấu tạo, chức năng cũng như là đặc tính của từng loại bơm thủy lực đang sử dụng. Gọi ngay đến HOTLINE: 0977 282 045 để tìm cũng như là chọn mua đúng loại bơm thủy lực sở hữu chất lượng cao đến từ những hãng sản xuất uy tín nhất trên thị trường: Parker, Yuken, Nachi,…tại đơn vị của chúng tôi.